Accustic Arts
Hệ thống showroom

Showroom: Tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel:(84-4) 3944.6878

Tư vấn Hi End:

Mr. Công: 0912 186 368

Mr. Tiệp: 036.416.6886

Mr. Hưng: 0917. 399. 899

Mr. Quân: 0913. 521. 073

Bảo hành:

Mr. Trường: 0977 127. 697

Hotline: 0986 137 168

Hãng sản xuất

Hỗ trợ và tư vấn nhanh

Danh sách những thương hiệu audio huyền thoại của Đức nay đã được bổ sung thêm một thành viên mới với cái tên Accustic Arts. Mặc dù mới chỉ có hơn 15 năm lịch sử, nhưng dựa vào triết lý sản xuất cực kỳ cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất đã khiến cho Accustic Arts đã làm nên một điều kỳ diệu với hàng loạt sản phẩm amply hi-end cho chất âm ngoại hạng.

Accustic Arts sự chắt lọc nhiều năm trong lĩnh vực phòng thu

Accustic Arts là từ viết tắt của Accurate Acoustics Art, với nghĩa tạm dịch “Nghệ thuật tái tạo âm thanh chính xác”, đây cũng là triết sản xuất của hãng với mong muốn chế tạo ra những thiết bị âm thanh amply cao cấp với độ chính xác cực cao mang lại khả năng trình diễn trung thực nhất có thể. Accustic Arts ra đời vào năm 1996 là một phân nhánh của công ty SAE Schunk Audio Enginering, công ty chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị phục vụ phòng thu thuộc sở hữu của Fritz Schunk.

Với nền tảng từ lĩnh vực phòng thu studio và các thiết bị monitor của SAE, nên có thể nói ngày từ khi ra đời, Accustic Arts đã có 10 năm kinh trong việc nghiên cứu âm thanh. Chính từ kinh nghiệm trong việc trang bị các phụ kiện thẩm âm dành cho phòng thu cũng như chế tạo các loa monitor, ông Schunk đã quyết định đi đến việc phát triển nhãn Accustic Arts, chuyên sản xuất các thiết bị audio, amply cao cấp với độ chính xác cực cao nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, gần nhất với bản thu.

Tuy nhiên, Schunk cũng tự hiểu rằng không thể phát triển các sản phẩm amply hi end chỉ với nền tảng thiết bị phòng thu của mình, nên trong vòng 5 năm đầu, ông đã hợp tác nghiên cứu kỹ thuật với các nhà phát triển bên ngoài và chuyên gia âm thanh hàng đầu. Hàng loạt các nghiên cứu đã được thử nghiệm, vô số các test kiểm chứng được thực hiện, Schunk và đội ngũ của mình đã mất hàng “núi” thời gian cho việc nghe thẩm âm, và sau 5 năm làm việc liên tục, Accustic Arts đã có dòng sản phẩm amply cao cấp đầu tiên ra đời.

Quá trình sản xuất và kiểm định khắt khe

Yếu tố chính xác ở Accustic Arts không chỉ là các chi tiết cơ khí hay vẻ ngoài hoàn hảo, các sản phẩm ở đây còn yêu cần độ chính xác về các chỉ số, toàn bộ linh kiện đều được trải qua hai giai đoạn kiểm tra gồm test đầu vào khi nhập kho và test đầu ra khi sản xuất.
Một trong những linh kiện mà hãng quan tâm hàng đầu chính là bộ nguồn, đây là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào chất âm của thiết bị amply cao cấp, Accustic Arts luôn đầu tư rất hào phóng vào biến áp nguồn và hệ thống tụ cho các thiết bị của mình, ngay cả ở bộ sản phẩm “nhẹ ký” nhất là chiếc đầu đọc CD Player ES và ampli tích hợp Power ES (được giới thiệu lần đầu tiên năm 2011) cũng đã sở hữu biến áp nguồn xuyến 330VA và phần tụ lên đến 70.000μF, gấp đôi so với bộ nguồn trang bị cho các amply hiend hoặc receiver thông thường.

Sau khi lắp ráp hoàn tất, các thiết bị của Accustic Arts sẽ được chuyển sang giai đoạn đo kiểm bằng máy. Mỗi chiếc amply cao cấp đều có một bản “lý lịch” chi tiết về các thành phần lắp ráp, người thực hiện, các giá trị đo kiểm độc lập cho từng vùng địa lý khác nhau. Chỉ cần nhìn vào tấm giấy ghi chú, bạn sẽ biết thiết bị này được sản xuất cho nước nào, điện thế sử dụng của nước ấy là bao nhiêu. Điều này cực kỳ quan trọng bởi các thiết bị của Accustic Arts đều sử dụng biến áp nguồn xuyến chất lượng cao được tính toán kỹ càng cho từng dòng điện cụ thể, chính vì thế hiệu điện thế và dao động điện xoay chiều có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của biến áp, gián tiếp gây nên hậu quả xấu đối với thiết bị. Ví dụ: Tần số dòng điện xoay chiều ở Việt Nam và ở Châu u là 50 Hz; trong khi ở Bắc Mỹ là 60 Hz... các thiết bị sản xuất cho thị trường Mỹ sẽ không hoạt động hiệu quả ở Việt Nam và ngược lại.

Các sản phẩm sau khi đủ tiêu chuẩn vượt qua giai đoạn đo kiểm sẽ được ghi chú cẩn thận vào “lý lịch” và chuyển sang giai đoạn hoạt động thực tế. Mỗi chiếc đều được chạy liên tục trong khoảng thời gian 200 giờ để kiểm tra độ ổn định. Vào mùa “cao điểm” kệ kiểm tra thiết bị này luôn kín chỗ, thậm chí nhiều chiếc còn phải chờ để được đặt lên kệ này vì thời gian chạy của các chiếc máy trên kệ chưa hoàn thành 200 giờ.

Sau khi hoàn thành giai đoạn kiểm tra độ ổn định, các thiết bị amply hiend sẽ được lắp ráp hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi đóng thùng và chuyển sang kho để sẵn sàng giao cho các nhà phân phối khắp nơi trên thế giới.

Accustic Arts được đánh giá cao và được ưa chuộng ở nhiều thị trường khó tính nhất

Cho đến nay Accustic Arts đã có hàng trăm bài viết đánh giá các sản phẩm amply hiend và vinh dự nhận được đến 32 giải thưởng từ các tạp chí âm thanh uy tín của Anh, Mỹ, Đức, Ý, Nga, Hong Kong, Nhật Bản… và con số này cứ theo đà tăng dần mỗi khi hãng cho ra mắt sản phẩm mới. Là một công ty audio rất trẻ, Accustic Arts hiện được xem như một hiện tượng của làng amply hi end thế giới, chỉ với hơn 10 năm lịch sử, sản phẩm của hãng này được dân chơi và các chuyên gia đánh giá là có chất lượng tương đương với những cây đại thụ của Đức như Burmester, MBL nhưng giá thành chỉ bằng một phần ba. Không chỉ thành công ở các thị trường truyền thống như Đức, Anh, Mỹ… các sản phẩm Accustic Arts đã chiếm được lòng các audiophile châu Á, trong đó phải kể đến cơn sốt ở thị trường Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan. Đặc biệt tại Nhật Bản, các tạp chí chuyên ngành như Stereo Sound, HiVi, Audio Accessory đã liên tục review và trao cho Accustic Arts hơn 15 giải thưởng. Chính sự thành công tại thị trường khó tính Nhật Bản đã khẳng định chất lượng âm thanh của Accustic Arts, và thành công này cũng nhanh chóng lan tỏa đến các quốc gia trong khu vực./.