Chống rung cho hệ thống âm thanh nhà bạn

Thực nghiệm của nhiều anh chị em & bản thân cho thấy không chỉ có loa mà tất cả các thành phần trong hệ thống khi sử dụng chống rung đúng cách sẽ cho kết quả rất tốt. Ngược lại thì là thảm hoạ.

Vấn đề rung chấn trong bộ dàn âm thanh

Audiophile Đỗ Kiên có nói: “Thực nghiệm của nhiều anh chị em & bản thân cho thấy không chỉ có loa mà tất cả các thành phần trong hệ thống khi sử dụng chống rung đúng cách sẽ cho kết quả rất tốt. Ngược lại thì là thảm hoạ.”

Các Audiophile đều hiểu là trong quá trình chơi nhạc của bộ dàn thì phát sinh ra những rung chấn và điều này thật sự ảnh hưởng như thế nào tới âm thanh cuối cùng đến tai người nghe, nhòe, méo tiếng, lệch khung hình, v.v… Nguồn rung sẽ từ Điện, và bất cứ thiết bị nào trong hệ thống trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy mà cần xử lý toàn bộ những rung cơ học vô ích này.

Những loại chống rung cho các thiết bị âm thanh

Chống rung có nhiều loại, tùy thuộc vào “món đồ” mà chúng ta cần chống rung theo các phương pháp khác nhau.

Ví dụ: thông thường khi chống rung cho kệ máy, loa thì thường người ta sử dụng chân đinh còn đối với các thiết bị như CDP, Mâm đĩa than, Pre, Pow, Amply…thì dùng chân chống rung dạng mềm như cao su, silicon hoặc chân côn có bi…

Có rất nhiều hãng sản xuất món phụ kiện này, tùy vào mức độ chống rung, kết cấu…mà giá cả khác nhau từ nhiều đến rất nhiều. Có thể nói “chống rung” cho thiết bị chính là “nâng cấp” cho dàn máy với những khám phá bất ngờ mà trước đây khi chưa sử dụng ta không hề hay biết.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi lắp đặt chống rung vào sẽ cải tiến âm thanh ra như thế nào? Bạn cần lắng nghe xem sự giải phóng của âm thanh ra khỏi thiết bị sẽ không bị ghì lại? Cảm nhận sẽ là nhẹ nhàng, mượt như dòng suối chảy. Bạn cần lắng nghe tiếng bass sẽ được hạ thấp hơn xuống, bay là là dưới đất, âm thanh sẽ chắc, mềm chứ không còn khô cứng như ban đầu.

Chống rung Ansuz Darkz

Khác biệt với toàn bộ các loại chống rung đã nói bên trên, chống rung của Ansuz sử dụng công nghệ chống rung của động đất, khi rung động đến, chống rung sẽ hòa vào cùng rung động đó rồi triệt tiêu chứ không sử dụng cách thức giữ chặt, ghìm lại. Bởi theo định luật 3 Newton, khi bạn chống lại 1 lực sẽ có 1 phản lực khác sinh ra và quay trở lại ngược vào trong các thiết bị. Và 2 rung động đồng pha mà ngược chiều nhau thì sẽ sinh ra sự giao thoa lớn khủng khiếp. Âm thanh sẽ còn tệ đi rất nhiều.  May mắn thay, Ansuz đã hiểu và giải quyết bài toán đó một cách triệt để.

Với thiết kế chân tròn chứ không sử dụng chân kim hay cao su, bề mặt được gia công lớp kim loại cứng đã tạo sự khác biệt về hình dáng bên ngoài với Audiophile.

Vậy còn âm thanh? Công Audio sẽ đảm bảo bạn sẽ thấy ngay sự cải thiện chất lượng khi cho thiết bị này trên chính bộ dàn âm thanh nhà bạn.

Bộ dàn sử dụng chống rung của Ansuz

Liên hệ với Công Audio để có ngay Ansuz chống rung chơi cho bộ dàn của bạn./.