Công Audio trở thành nhà phân phối chính thức thương hiệu loa ultra hi-end Zellaton

Zellaton là thương hiệu loa ultra hi-end đến từ Đức, nổi tiếng với các công nghệ tiên tiến bậc nhất, tạo nên những đôi loa đỉnh cao, có giá lên tới vài tỷ đồng. Giờ đây, loa Zellaton đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh phân phối chính thức bởi Công Audio.

Theo thông tin từ Công Audio, đơn vị này đã trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của thương hiệu loa ultra hi-end Zellaton. Hãng loa này có trụ sở tại Munich, Đức, nổi tiếng với các mẫu loa ultra hi-end đỉnh cao, được trang bị những công nghệ loa tiên tiến mang tính đột phá, với nền tảng là các bằng sáng chế từ năm 1931 của Tiến sĩ Emil Podszus, được kế tụng và phát triển bởi các thế hệ tài ba của gia đình Podszus như Tiến sĩ Werner Podszus, Tiến sĩ Manuel Podszus.

Nhà phân phối Công Audio cũng cho biết, 2 mẫu loa đầu tiên của Zellaton có mặt tại thị trường Việt Nam là Reference Mk II – model nhì bảng của hãng, giá khoảng 190.000 USD (4,41 tỷ đồng) và Plural EVO – model mới nhất của hãng, giá khoảng 49.000 USD (1,14 tỷ đồng). Các audiophile trong nước cũng đang rất mong chờ mẫu loa đầu bảng Zellaton Statement, giá khoảng 200.000 USD (4,64 tỷ đồng) sẽ sớm được đưa về Việt Nam. Ngoài ra, Zellaton còn có 2 mẫu loa khác thuộc dòng Classic Series là loa bookshelf Legacy và loa cột Stage.

Nền tảng quan trọng nhất của Zellaton chính là công nghệ driver đặc biệt, dùng vật liệu nền foam siêu nhẹ, là một trong số ít những thương hiệu loa trên thế giới sở hữu công nghệ driver độc quyền, được đánh giá rất cao trong những năm gần đây với đặc tính âm thanh thiên về tái tạo chính xác hài âm, độ dynamic và nhất là có tiếng bass rất đẹp.

Công nghệ driver này sử dụng cấu trúc màng loa 3 lớp độc đáo, nón loa có dạng nguyên khối (không có dust-cap), phần nền chính bằng chất liệu foam đặc biệt siêu nhẹ. Ngoài củ loa mid và woofer, các loa Zellaton dòng cao cấp cũng được trang bị tweeter màng foam tương tự với khả năng khử nhiễu và rung cộng hưởng trên toàn bộ dải tần hoạt động lên đến 40kHz.

Ở cấu trúc thùng loa, Zellaton sử dụng vật liệu ván đa lớp với độ dày từ 35 đến hơn 50mm, bên trong được chống rung cộng hưởng với hệ thống chân kiềng rất phức tạp. Điểm đáng chú ý của các mẫu cột Zellaton chính là hệ thống cổng thoát hơi gồm nhiều khung vuông có màn chắn, được bố trí ở mặt sau thành hàng dọc suốt chiều cao thùng loa. Thiết kế này đóng vai trò điều hòa âm trầm cũng như xử lý tốt cộng hưởng bên trong.

Nhà phân phối: Công Audio.

nguồn: https://stereo.vn/tin-tuc/xu-huong/cong-audio-tro-thanh-nha-phan-phoi-chinh-thuc-thuong-hieu-loa-ultra-hi-end-zellaton-9279.html ./.