Công nghệ MSB rời rạc

Như nhiều các audiophiles thừa nhận, MSB là nhà sản xuất cao cấp của các bộ giải mã nhạc số thang R2R rời rạc. Trong các chương trình âm thanh nước ngoài, MSB DAC hiend thường được sử dụng như một thiết bị nguồn.

Công nghệ rời rạc là gì?

Như nhiều các audiophiles thừa nhận, MSB là nhà sản xuất cao cấp của các bộ giải mã nhạc số thang R2R rời rạc. Trong các chương trình âm thanh nước ngoài, MSB DAC hiend thường được sử dụng như một thiết bị nguồn. Nhà sản xuất hiend DAC cao cấp – mô hình hàng đầu của Trax – đã giới thiệu mô-đun MSB DAC. Trên tất cả, hầu hết các bộ giải mã nhạc số xử lý tín hiệu âm thanh mà các audiophiles thường trải nghiệm trong nước là các sản phẩm MSB. Trải nghiệm bao gồm cả âm thanh và thông số kỹ thuật, chẳng hạn như cấu hình mô-đun, kết nối nguồn và các tùy chọn nâng cấp, phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của audiophiles cùng những người chuyên chơi nhạc số.

Công nghệ MSB chất lượng tại Công Audio

Hiện tại, MSB DAC hiend có một đội hình chặt chẽ. Nó bắt đầu với flagship Select DAC, tiếp theo là Reference DAC, tiếp theo là Premier DAC và cuối cùng là Discrete DAC. Xét cho cùng, bộ giải mã nhạc số Discrete DAC, là chiếc R2R trẻ nhất được MSB phát hành năm ngoái. Nó vẫn đắt hơn các thương hiệu khác, nhưng nó rẻ nhất trong tất cả các bộ giải mã nhạc số MSB DAC. Đồng thời, các gen cốt lõi của MSB, chẳng hạn như mô-đun R2R DAC của thiết kế rời rạc, các tùy chọn mô-đun cung cấp điện và đầu ra riêng biệt cũng được cung cấp. Âm thanh nghe được cũng cao và gần với âm thanh analog. MSB DAC cuối cùng cũng xuất hiện

Lịch sử DAC MSB R2R

Tất cả mọi thứ đều có lịch sử. Trước khi tập trung vào các bộ vi xử lý rời rạc, hãy xem xét ngắn gọn về lịch sử của các MSB và các bộ giải mã nhạc số R2R mà chúng tạo ra. Như bạn có thể thấy, thang R2R là phương pháp DAC hiend chuyển đổi tín hiệu số thành tín hiệu analog. Nó kết hợp hàng chục đến hàng trăm điện trở với hai giá trị điện trở khác nhau và chuyển đổi ngay tín hiệu số đầu vào thành giá trị điện áp analog.

Lịch sử của R2R heind DAC của MSB bắt nguồn từ 2000 Platinum Link DAC. Bốn mô-đun DAC bậc thang R2R đã được cài đặt, có khả năng chuyển đổi lên đến 24-bit / 192kHz và ghi đè lên đến bốn lần. Vào năm 2003, Platinum DAC II Preamp đã được phát hành, với bộ suy giảm hoạt động ở mức 2dB / 32 bước với độ bội giác 8 lần và giai đoạn đầu vào cân bằng analog có thể được sử dụng làm tiền khuếch đại. Nó gây hấp dẫn với bản nâng cấp tùy chọn Signature DAC II Preamp với thông số kỹ thuật 24 bit / 384kHz.

Công nghệ MSB rời rạc

Platinum DAC III, được phát hành năm 2005, là MSB đầu tiên kết hợp các bộ lọc kỹ thuật số và mô-đun đồng hồ tùy chỉnh được thực hiện trên DSP tùy chỉnh thay vì chip Burbrown truyền thống. Là một mô hình hàng đầu, Diamond DAC III đã được chuẩn bị cùng với Signature DAC III. Sau đó vào năm 2012, Platinum DAC IV với tùy chọn đầu vào USB 24 bit / 192kHz và Platinum DAC IV Plus với tùy chọn đầu vào USB 32 bit / 384kHz đã được giới thiệu. Trong khi hai mô hình bạch kim này hoạt động 24 bit, thì DAC IV đã phát triển thành 25 bit và Diamond DAC IV lên 26 bit.

Bộ giải mã nhạc số analog (với bốn mô-đun DAC R2R) đã xuất hiện vào năm 2013. Đây là mô đun mô hình hóa tính toán 26 bit đầu tiên ở giai đoạn đầu vào. Vào năm 2015, các sản phẩm hàng đầu của hiend DAC: DAC V (bốn mô-đun DAC), Diamond DAC V (tám mô-đun DAC) và Select DAC (tám mô-đun DAC) đã được mô-đun hóa hoàn toàn cho giai đoạn đầu ra. Trong trường hợp Select DAC, lần đầu tiên công ty sử dụng mô-đun DAC ‘Hybrid’ và chuyển đổi nguồn âm thanh DSD trong MSB DAC. Select DAC đã được nâng cấp lên thành Select DAC II (phiên bản hiện tại) vào cuối năm 2015.

Công nghệ MSB rời rạc tại Công Audio

Sau Triển lãm âm thanh Munich tháng 5 năm 2017, Reference DAC (lai bốn mô-đun DAC) đã xuất hiện dưới dạng mô hình thu nhỏ của Select DAC. Ngoài việc giảm số lượng lai các mô-đun DAC heind từ tám xuống còn bốn, mô-đun đầu ra tiền khuếch đại được tải sẵn trong Select DAC trở thành một tùy chọn. Và vào tháng 1 năm ngoái, các mô hình giới thiệu MSB, Premier DAC và Discrete DAC, đã được phát hành.

Công nghệ MSB tại Công Audio

Bộ giải mã MSB Technology Reference DAC

Kiểm tra thực tế mô hình Discrete DAC

Công nghệ MSB giá tốt

Các bộ xử lý rời rạc chuyển đổi PCM lên đến 32 bit / 3072kHz và DSD lên đến DSD512 (22.4 MHz). Nó có một tầng âm lượng kỹ thuật số có thể được sử dụng như một tiền khuếch đại và một giai đoạn đầu vào có thể được đồng bộ hóa với đồng hồ bên ngoài. Không có đầu vào tương tự. Đầu vào kỹ thuật số có tiêu chuẩn đồng trục (RCA), quang học (2) và AES / EBU (XLR). Đầu vào USB hoặc đầu vào Pro ISL do MSB phát triển có khả năng kết xuất mạng trở thành mô-đun tùy chọn. Giai đoạn đầu ra tương tự chỉ có một cặp XLR, với điện áp đầu ra 3,57Vrms và trở kháng đầu ra lên tới 300 ohms.

Công nghệ MSB

Bộ giải mã MSB Technology Discrete DAC

Các bộ xử lý âm thanh rời rạc sử dụng nguồn cung cấp năng lượng riêng biệt. Thêm một đơn vị cung cấp năng lượng khác bao gồm bộ xử lý kỹ thuật số và đồng hồ và bộ phận chính thông qua một cáp chuyên dụng (liên kết kép), để có thể cải thiện chất lượng âm thanh liên quan đến SNR. Phía sau thân máy chính có hai giai đoạn đầu vào nguồn chuyên dụng để bổ sung cấu hình nguồn đơn. Bạn cũng có thể nâng cấp lên Premier Powerbase với kích thước đầy đủ.

Discrete DAC khác với model hàng đầu của nó

Sự khác biệt giữa các bộ vi xử lý Discrete DAC hiend và các mô hình hàng đầu là gì? Trước hết, các bộ vi xử lý rời rạc và hàng đầu khác với các bộ xử lý chọn và tham chiếu trong chính mô-đun R2R. Trong khi hai mô hình hàng đầu là các mô-đun DAC ‘lai’, các bộ xử lý rời rạc và hàng đầu đã giới thiệu các mô-đun DAC ‘chính’ mới đã được giảm xuống còn hai phần ba kích thước và cũng làm giảm thông số kỹ thuật. Hai bộ xử lý rời và bộ định tuyến Premier sử dụng bốn mô đun chính.

Công nghệ MSB rời rạc chính hãng

Mô-đun hiend DAC chính là mô-đun nhỏ giọt, nó giống như mô-đun bậc thang R2R, được thiết kế trực tiếp trong cấu hình rời rạc, không phải trên chip. Một mô-đun chịu trách nhiệm cho cả hai kênh trái và phải và mỗi kênh là một phương pháp cân bằng đầy đủ với nhiệm vụ xử lý các pha cộng và trừ tương ứng. Điều này làm tăng số lượng mô-đun đầu vào, thuận lợi trong phạm vi động và SNR.

Các bộ xử lý rời rạc khác với các bộ định tuyến Premier. Các bộ phận đầu vào và thông số kỹ thuật nằm trong khoảng từ gần một phần ba đến hai phần ba của Premier DAC hiend, với ít tùy chọn nâng cấp hơn. Nó được xây dựng bằng cách đặt hai mô-đun DAC hiend chính và hai mô-đun đầu vào kỹ thuật số (tương ứng bốn và ba DAC cao cấp) và trở kháng đầu ra. Đây là một biến số lớn khi khớp với bộ tiền khuếch đại hoặc bộ khuếch đại công suất ở giai đoạn phía sau. Từ 150 ohms (bộ xử lý cao cấp) đến 300 ohms. Dải động được giảm từ 141dB (DAC cao cấp) xuống 138dB.

Công nghệ MSB rời rạc chất lượng

Ngoài ra, giai đoạn đầu ra tương tự chỉ được cân bằng (DAC cao cấp được cân bằng / không cân bằng) và số pixel trên màn hình LED phía trước được giảm từ 560 pixel (DAC hiend cao cấp) xuống còn 119 pixel. Đồng hồ có thể được nâng cấp từ mô hình cơ sở (140 femto) lên mô hình 93 femto, nhưng không thể có một bộ xử lý rời rạc.

Tìm hiểu về bộ giải mã DAC hi end tại: http://congaudio.com.vn/bo-giai-ma-dac-hi-end.html .

Kết xuất mô-đun và cánh để các bộ xử lý rời rạc

Bộ xử lý rời rạc mà chúng tôi đã xem được trang bị mô-đun đầu vào loại USB-B và mô-đun đầu vào kết xuất mạng với cổng Ethernet. Khi mô-đun kết xuất được cài đặt, bộ xử lý rời rạc sẽ trở thành bộ truyền phát mạng. Khi ấy, giải mã MQA, sử dụng rune, sử dụng UPnP / DLNA là có thể. Trong thế giới phát trực tuyến chất lượng cao ngày nay, mô-đun kết xuất không còn phải là một tùy chọn mà gần như trở thành bộ phận cần thiết. 

Công nghệ MSB chất lượng

Mặc dù không có trong mô hình xem, nhưng mô-đun đầu vào ‘Pro ISL’ cũng được đánh giá cao. Do âm thanh của Orrender W20 nghe bằng cáp chuyên dụng và bộ chuyển đổi (Pro USB) cho mô-đun đầu vào Pro ISL của Select DAC hiend được tăng lên đáng kể. Liên kết đồng bộ riêng biệt (ISL) là giao diện kỹ thuật số độc quyền được phát triển bởi MSB. Nếu bạn là người chơi mạng đầu ra USB, hãy thử dùng giao diện Pro ISL. 

Nhận xét chung

Nhìn chung, MSB vẫn còn khá đắt tiền nhưng vẫn không thể bỏ qua ưu điểm của âm thanh DAC MSB R2R. Bạn có thể tham khảo thêm với chiếc Manhattan II DAC với giá thành “mềm” hơn. Để hiểu hơn về dòng DAC Hi-end thương hiệu MSB Technology bạn có thể Xem tại đây.

Kết luận: Có thể thấy công nghệ MSB ngày càng tiên tiến vào cao cấp mang đến cho người chơi nhạc số cũng như người nghe một chất âm siêu đẳng, đến cả những người khó tính nhất cũng không thể chê vào đâu được. Nếu bạn muốn nghe thử chất âm của công nghê MSB này hãy đến với Công Audio tại tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội  để có được những đánh giá tổng quan nhất./.