CD Audio Analogue CRESCENDO CD
Hệ thống showroom

Showroom: Tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel:(84-4) 3944.6878

Tư vấn Hi End:

Mr. Công: 0912 186 368

Mr. Tiệp: 036.416.6886

Mr. Hưng: 0917. 399. 899

Mr. Quân: 0913. 521. 073

Bảo hành:

Mr. Trường: 0977 127. 697

Hotline: 0986 137 168

CD Audio Analogue CRESCENDO CD

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ampli tích hợp được chế tạo kỹ lưỡng, có chất lượng trình diễn tốt cùng giá bán hợp lý đã tạo cơ hội cho những người muốn khởi đầu với thế giới âm thanh. Trong những ampli tích hợp tầm giá 1.000USD, Audio Analogue Cre-scendo xứng đáng xếp đầu danh sách nhờ chất lượng thiết kế và chế tạo cùng khả năng trình diễn chất âm cân bằng, tự nhiên, đậm chất analog.

Liên hệ
Đánh giá chi tiết

Đầu đĩa CD Audio Analogue CRESCENDO CD được nghiên cứu kỹ càng theo công nghệ của những sản phẩm High-end. Các đĩa CD được sử dụng theo thiết kế đặc biệt về các ứng dụng âm thanh chất lượng cao. Các đĩa CD-5010B đã được phát triển bắt đầu từ một cơ sở CD Rom, làm giảm tốc độ của nó quay để tránh dao động cơ học. Quá trình đọc  đã được cải thiện đáng kể nhờ sự đóng góp của jitter.

Các mạch chuyển đổi DA gồm một 192KHz / 24bit "rất thấp phục hồi hệ thống đồng hồ" Burr Brown nhận (Jitter dư lượng 50ps!) Và một 192KHz / 24bit Burr Brown DAC với nâng cao kiến trúc đa Delta Sigma.
 

THIẾT KẾ VÀ CẤU TẠO

Tuy được thiết kế và sản xuất tại Italia, nhưng Audio Analogue Crescendo lại có mặt máy đơn giản kiểu Bắc Âu với hệ thống nút điều khiển được lược giảm tối đa. Trên mặt máy, người dùng chỉ nhìn thấy một nút nguồn và núm âm lượng bố trí trung tâm. Phần còn lại gồm ngõ cắm head-phone, ngõ vào 3,5mm dành cho thiết bị cầm tay (iPod/iPhone, MP3…) cùng hai dải đèn LED hiển thị nguồn vào nằm bên trái và âm lượng nằm ở bên phải. Việc chọn một trong 5 nguồn vào được thực hiện bằng thao tác ấn núm vặn âm lượng và xoay. Khi đó, nguồn vào sẽ hiển thị tương ứng trên dải đèn LED. Dù không có nút điều chỉnh Balance cân bằng giữa hai kênh, song người chơi vẫn có thể thực hiện tính năng này thông qua re-mote. Bấm và giữ nút Amp Set-up trên tay điều khiển đến khi 3 đèn LED ở đầu, giữa và cuối của dải đèn LED âm lượng sáng lên là người dùng có thể sử dụng núm xoay âm lượng để cân Balance trái/phải.

 

Toàn bộ chassis của Crescendo gia công từ nhôm, riêng mặt máy dày 4mm được mà anode hóa, nắp và đáy chassis đục nhiều lỗ nhằm tạo độ thông thóng. Với kích thước nhỏ gọn, nhưng ampli khá năng, máy được hống rung nhờ 4 chân trụ khá lớn có đệm cao su ở giữa. Bên trong, Crescendo dùng mạch PCB sử dụng công nghệ dán linh kiện bề mặt tiên tiến. Nổi bật nhất là biến thế xuyến 350VA nằm gần mặt máy. Ở phần công suất Audio Analogue trang bị cho mỗi kênh của Crescendo một IC bán dẫn LM3886 Overture của National. Ngoài tích hợp mạch bảo vệ quá tải công suất và nhiệt độ, dòng IC bán dẫn này có độ nhiễu S/N rất thấp. Hai bán dẫn LM3886 được gắn trên hai tấm tản nhiệt, mang đến công suất 50W/8 ohm (tương đương 68W/4 ohm) với hệ thống 4 tụ lọc 4700uF dành cho hai kênh. Nhìn chung, mạch của Crescendo được thiết kế khá tốt, đảm bảo được đường truyền tín hiệu ngắn. Đặc biệt, một số linh kiện cao cấp chuẩn audiophile như điện trở Vishay, tụ Vima thường sử dụng trong các thiết bị đắt tiền cũng được Audio Analogue đầu tư.

CHẤT LƯỢNG TRÌNH DIỄN

Chúng tôi chọn đầu đọc thuộc dòng Crescendo của Audio Analogue kết hợp với loa Dynaudio DM2/10, sử dụng dây interconnect Crystal Piccolo Diamond và dây loa JIB SB-005. Những trải nghiệm ampli tầm giá 1.000USD thường có nhược điểm âm hình kém, âm thanh thiếu uyển chuyển, khô và cứng. Nhưng Crescendo trình diễn với độ chi tiết khá tốt, âm hình hiện rõ, sâu rộng. Ưu điểm nổi bật của Crescendo là thể hiện được độ ấm, mượt đậm chất analog, nhất là trung âm rất hiếm khi xuất hiện ở những ampli có tầm giá này. Với Brothers In Arms của Dire Strait trong album cùng tên (bảng ghi 1985), Crescendo khiến chúng tôi khá ngạc nhiên khi tái tạo tiếng guitar điện, trống và giọng hát ngọt ngào, tròn trịa và dịu (những đặc tính khá giống ampli đèn điện tử). Với bài Why Worry, màn trình diễn của Crescendo tạo cảm giác thoải mái cho người nghe trong thời gian dài. Những giai điệu đẹp của thập niên 80 (thể kỷ XX) được tái hiện đúng với tinh thần của nó.

 
Thông số kỹ thuật
  • Kích thước 81 x 445 x 350 mm
  • Trọng lượng 6,8 Kg / 15,0 Lbs
  • THD 0dBFs @ 1KHz <0.003%
  • THD -10dBFs @ 1KHz <0.005%
  • Dynamic Range 97 dB
  • Mức đầu ra <2
Xem thêm

Các bài đánh giá
Xem thêm bài viết đánh giá
Ý kiến của khách hàng
Sản phẩm tương đương