Dây dẫn và thiết bị điện Ansuz Acoustics. Nghe thử nó bạn mới hiểu

Ansuz Acoustics một thương hiệu mới, đẳng cấp “cũ” được thành lập mới được vài năm nhưng Ansuz đã được rất nhiều người chơi âm thanh (Audiophile) cùng giới điệu mộ yêu thích bởi chất lượng cũng như chất âm mà những phụ kiện sản phẩm âm thanh của Ansuz mang lại cho một hệ thống âm thanh vô cùng hoàn hảo. Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây nhưng Ansuz Acoustics đã khẳng định được vị thế của mình ở phân khúc dòng sản phẩm cao cấp nhờ vào chính đẳng cấp được khẳng định bởi khả năng trình diễn vượt trội, chất lượng xứng tầm với tên tuổi và sự thành công mà những “người anh em” đi trước của hãng này đã đạt được…

Chỉ cần nhắc đến những “người anh em cùng cha” như Raidho Acoustics, Scansonic, Aavik Acoustics cũng có thể ngay lập tức hình dung được chất lượng cũng như đẳng cấp của thiết bị điện Ansuz Acoustics.

Đội ngũ xây dựng thiết bị điện Ansuz Acoustics

Với những ai quan tâm đến thế giới hi-end và đặc biệt là những người có đôi chút thông thạo trong lĩnh vực này thì có lẽ không ai không biết đến Raidho – loa Đan Mạch cao cấp nổi tiếng thế giới. Thậm chí, nó còn là 1 trong những hãng đứng đầu ở tâm trí nhiều người khi nói đến những dòng loa hoàn hảo và xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay.

Thiết bị điện Ansuz Acoustics được phân phối bởi Công Audio

Frits Dalmose – CMO của Ansuz Acoustics bên cạnh đội ngũ Công Audio

Sau khi tạo dựng được thành công vang dội cùng vị thế không thể vững chắc hơn trên thị trường loa hi end cùng với loa Raidho, nhóm phát triển đến từ Đan Mạch này xoay sang nghiên cứu những sản phẩm mới để bổ sung vào hệ thống âm thanh hi end hoàn chỉnh của mình. Họ tiếp tục cho ra đời loa Scansonic, amply Aavik Acoustics và dây dẫn, phụ kiện, thiết bị điện Ansuz Acoustics. 

Michael Børresen và Lars Kristensen cùng với Frits Dalmose đã tạo thành một đội thiết kế giàu kinh nghiệm với trình độ không thể đáng tin cậy hơn. Họ tạo ra thương hiệu Ansuz với mục đích ngay lập tức đưa thương hiệu này trở thành một thế lực mới trong lĩnh vực dây dẫn cao cấp và phụ kiện nguồn điện cao cấp cho hệ thống âm thanh, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ hàng đầu ở phân khúc hi-end trên thị trường.

Thương hiệu thiết bị điện Ansuz Acoustics

Dây dẫn là chủ lực của thiết bị điện Ansuz Acoustics

Dây dẫn là dòng sản phẩm chủ lực của Ansuz Acoustics

Ansuz Acoustics là một cái tên trẻ tuổi chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng của mình ở phân khúc cao cấp nhờ vào chính đẳng cấp được khẳng định bởi khả năng trình diễn vượt trội, chất lượng xứng tầm với tên tuổi và sự thành công mà những “người anh em” đi trước của hãng này đã đạt được. Sản phẩm của họ trải rộng với đầy đủ các chủng loại, được chia làm 4 nhóm thiết bị nguồn, phụ kiện xử lý nguồn, các loại dây dẫn và phụ kiện âm học, nhìn chung chúng là thiết bị điện Ansuz Acoustics.

Nhóm cáp điện, dây dẫn

Đây là nhóm thiết bị chủ lực, đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống sản phẩm của Ansuz Acoustics. Trong đó, họ phát triển tới 6 dòng dây khác nhau bao gồm P-level, A-level, C-level, D-level, X-level và dòng dây đầu bảng D-TC, với đầy đủ các chủng loại từ dây điện nguồn, dây loa hi end, dây tín hiệu, dây digital, jumper…

Dây nguồn DTC của thiết bị điện Ansuz Acoustics

Dây nguồn Ansuz Acoustics

D-TC là dòng sản phẩm mới và cao cấp nhất của thiết bị điện Ansuz Acoustics, được định hướng ở phân khúc ultra hi-end bằng những dây dẫn có chất lượng rất cao. Tất nhiên, nhà sản xuất đã trang bị hầu hết những công nghệ hàng đầu của họ như DGC, DIHC và NSC để tạo ra những sợi cáp tốt nhất, có hiệu xuất trình diễn ấn tượng cùng những đặc tính âm thanh ưu việt. Đặc biệt, dòng dây dẫn cao cấp D-TC còn có thêm 1 thiết bị mang tên D-TC Powerbox đóng vai trò tạo ra liên kết giữa các thiết bị trong hệ thống thông qua các cổng kết nối tín hiệu. Có 3 loại cổng tín hiệu được trang bị sẵn bao gồm Line, Phono và Digital.

Dây DTC đầu bảng của thương hiệu thiết bị điện Ansuz Acoustics

Dây DTC từng là đầu bảng của Ansuz Acoustics

Trong khi đó, các dòng dây còn lại được phát triển với tiêu chuẩn và giá thành thấp hơn so với dòng đầu bảng D-TC nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo ở mức cao, đủ sức cạnh tranh ở phân khúc hi-end với các đối thủ lớn trên thị trường. Ở mỗi dòng dây, Ansuz đều sản xuất đầy đủ các chủng loại bao gồm dây điện nguồn, dây loa cao cấp, dây tín hiệu (RCA và XLR), dây digital (coaxial và USB), dây jumper, phono…

Nhóm thiết bị nguồn

Thiết bị điện Ansuz Acoustics có 2 sản phẩm trong nhóm này gồm Mainz8 và Mainz8 X, chúng là các ổ cắm chia điện (power distributor) cao cấp có vai trò cung cấp nguồn điện sạch với độ ổn định cao cho các thiết bị trong hệ thống. Mainz8 và Mainz8 X là các ổ chia điện nguồn với 8 cổng đầu ra, chúng được xem như trái tim của mạng lưới điện nguồn. Nền tảng của các thiết bị này là những công nghệ độc đáo của hãng bao gồm Ansuz Sparkz và NSC. 

Bộ chia nguồn Mainz8 nổi bật trong thiết bị điện Ansuz Acoustics

Mainz8 là bộ chia nguồn được Ansuz đầu tư khá mạnh

Nhờ đó, không chỉ đóng vai trò đầu mối cho nguồn năng lượng sạch, ổn định và mạnh mẽ cho dàn máy, các công nghệ trang bị trên Mainz8 và Mainz8 X còn giúp xử lý những vấn đề của dòng điện có ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, hạn chế tới các tác động nhiễu, dòng điện bẩn, ngăn chặn phát sinh tiếng ồn. Bên cạnh đó, thiết bị điện Ansuz Acoustics Mainz8 và Mainz8 X cũng có khả năng xử lý mass hiệu quả, hạ thấp nhiễu nền của nguồn điện. Nhằm tránh các ảnh hưởng nhiễu, 2 thiết bị này đều được xây dựng với bộ khung vỏ bằng thép, bao bọc bởi lớp gỗ MDF không cộng hưởng giúp bảo vệ tốt nhất cho mạch điện bên trong.

Nhóm phụ kiện xử lý nguồn

Ansuz Acoustics cũng sở hữu các phụ kiện nhỏ có tác dụng xử lý dòng điện nguồn, hoạt động tương tự với những gì chúng ta đã biết ở Qk1 và Qv2 của Nordost. Các thiết bị điện Ansuz Acoustics này có tên Sparkz và Sparkz TC, chúng ổn định dòng điện ở mức tần số tiêu chuẩn 50Hz hoặc 60Hz, giúp điều hòa và tối ưu nguồn điện xoay chiều, tạo ra hiệu quả âm thanh rõ rệt, đặc biệt là cải thiện âm hình và hạn chế nhiễu nền.

Lọc nhiễu thiết bị điện Ansuz Acoustics Sparkz

Ansuz Sparkz lọc nhiễu rất mạnh mẽ

Nhóm phụ kiện chống rung

Ở nhóm này Ansuz tạo ra 4 sản phẩm gồm Darkz Aluminium, Darkz Ceramic, Darkz D2, Darkz d·tc, chúng là các chân đế chống rung, được xử lý bởi các công nghệ triệt tiêu rung chấn và hạn chế cộng hưởng tiên tiến, nhờ đó giúp giảm thiểu và ngăn ngừa đáng kể những ảnh hưởng xấu của giao động tới chất lượng âm thanh. Bốn sản phẩm này được thiết kế để có được nhiều ứng dụng khác nhau cho nhiều loại thiết bị, bao gồm kê máy, kê chân loa, kệ máy và kê dây dẫn.

Chân chống rung Ansuz Acoustics

Chân chống rung hàng đầu trên thế giới hiện nay

Nhà phân phối thiết bị điện Ansuz Acoustics tại Việt Nam

Có thể nói những dòng sản phẩm được Ansuz Acoustics sản xuất ra đều mang trong mình chung một ý tưởng giúp làm trong sạch, hài hòa tạo cho hệ thống âm thanh có chất âm chân thực nhất. Đừng ngại liên hệ với Công Audio để có được những trải nghiệm trực tiếp tại Showroom. Tọa lạc tại Tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội với hệ thống âm thanh phối ghép đẳng cấp cùng những dòng sản phẩm của Ansuz. Hoặc bạn đang có một hệ thống âm thanh tại nhà phù hợp, muốn được trải nghiệm trực tiếp chúng tôi cũng có thể tư vấn và cho bạn mượn một số thiết bị điện Ansuz Acoustics phù hợp với dàn âm thanh của bạn, để bạn có được những trải nghiệm so sánh thực tế và có sự lựa chọn tốt hơn.

Dây dẫn là sản phẩm chủ lực của thiết bị điện Ansuz Acoustics

Bộ dây dẫn Ansuz X

Dù bạn là một người chơi đã có nhiều kinh nghiệm hiểu biết về thương hiệu hay chỉ là người mới tập chơi vẫn còn chưa thực sự biết đến Ansuz Acoustics vẫn nên tham khảo những sản phẩm tuyệt vời này. Công Audio là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Ansuz Acoustics tại Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất./.