Phỏng vấn độc quyền với người đại diện Estelon

Estelon là thương hiệu loa hi end xuất hiện chưa lâu nhưng đang rất được đón nhận bởi người yêu âm thanh và đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Cùng tìm hiểu thêm về họ qua bài phỏng vấn với người đại diện thương hiệu.

Mọi chuyện bắt đầu như thế nào và Estelon gia nhập ngành công nghiệp âm thanh cao cấp như thế nào?

Estelon thành lập năm 2010, khi hai người con gái của Alfred quyết định tham gia cùng cha và cam kết đưa ý tưởng của cha mình thành hiện thực. Alfred thiết kế loa cho các công ty khác hơn 25 năm và vào thời điểm đó đã tham gia vào sự ra đời của hơn 100 mẫu loa hi end khác nhau. Các sản phẩm của Estelon là kết quả của kiến thức và kinh nghiệm tuyệt vời của ông, họ bước vào ngành công nghiệp âm thanh cao cấp là bước đi rất hợp lý.

Câu chuyện đằng sau cái tên Estelon là gì?

Đó là khoảng 3 tháng thảo luận, chúng tôi tìm kiếm một cái tên có liên quan đến quê hương Estonia xinh đẹp và sẽ chỉ đơn giản là cái tên đẹp mà không có ý nghĩa. Bằng cách làm việc với các từ và ý tưởng khác nhau, cuối cùng nghĩ ra Estelon.

Điều gì đã thúc đẩy nhà sáng lập kiêm thiết kế trưởng của Estelon, Alfred Vasilkov, trở thành một nhà thiết kế loa? Ai hay điều gì đã truyền cảm hứng cho ông ấy?

Alfred xuất thân từ một gia đình mà âm nhạc luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều thành viên trong gia đình ông chơi nhạc cụ và thưởng thức âm nhạc. Đó là nơi ông ấy có hứng thú với thế giới âm nhạc và âm thanh. Ông thích nghe đài và khi vẫn còn là đứa trẻ đã thích tách radio để tìm hiểu cách điện trở thành âm thanh. Khi lớn lên, ông tiếp tục theo học ngành điện âm học ở trường đại học và từ đó dành toàn bộ cuộc đời mình tìm kiếm những khả năng tốt nhất tạo ra âm thanh.

Hiện tại thương hiệu Estelon có bao nhiêu dòng loa tất cả?

Chúng tôi chia sản phẩm thành hai loại. Estelon Classics bao gồm các mẫu YB, XC, XB, XA và X-diamond với tweeter kim cương tùy chọn cho XB. Dòng flagship có hai loa, Forza và mẫu cuối cùng có tên Extreme.

Trong thời gian tương đối ngắn, Estelon trở thành một trong những cái tên nổi bật của ngành công nghiệp âm thanh cao cấp. Đâu là lý do?

Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để xây dựng thương hiệu của mình và đó là đam mê thúc đẩy chúng tôi. Rất vui vì nhiều người nói rằng công việc của chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều điều để đạt được và còn cả chặng đường dài phía trước.

Bạn sẽ nói thành tích nào là đáng tự hào nhất của Estelon?

Thực tế là chúng tôi đã thành công trong ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao là điều mà tất cả chúng tôi đều tự hào. Những lá thư của khách hàng là những bức thư khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc, là phản hồi tốt nhất cho chúng tôi, một sự xác nhận rằng những gì chúng tôi muốn đạt được đã đạt được. Chúng tôi làm cho khách hàng hài lòng, đây là điều thúc đẩy chúng tôi và mỗi bức thư như vậy là một thành tựu đáng tự hào.

Và tất nhiên chúng tôi tự hào về mọi sản phẩm mới mà Alfred thiết kế. Nó luôn đưa chúng tôi tiến tham một bước, lên một tầm cao mới. Mặc dù Alfred là người rất khiêm tốn, tôi nghĩ anh ấy phải thừa nhận rằng sản phẩm mới nhất Estelon Forza là điều mà anh ấy có thể thực sự tự hào.

Bạn mô tả thế nào về sự khác biệt âm thanh giữa loa đầu bảng và những dòng loa khởi đầu của Estelon?

Tất cả đều có sân khấu nổi bật của chúng tôi, âm thanh chi tiết và tự nhiên. Sản phẩm càng cao cấp của chúng tôi càng có nhiều sức mạnh và chi tiết hơn. Trong dòng Flagship, bạn sẽ nhận được hiệu suất cao nhất, nhưng đồng nghĩa bạn cần căn phòng lớn hơn. Đối với các không gian nhỏ, dòng Classic sẽ phù hợp hơn.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về sự khác biệt của loa Estelon Extreme? Điều gì đã thúc đẩy bạn thiết kế chúng?

“Extreme” (tột cùng), cái tên đã nói lên thứ chúng tôi muốn ở cặp loa này. Khách hàng yêu cầu một mẫu loa phù hợp với các phòng lớn và cao hơn. Nhưng thiết kế một cặp loa phù hợp với tất cả các kiểu phòng lớn là một thách thức, vì mỗi phòng có kích thước khác nhau. Alfred đã thử nhiều kiểu thiết kế khác nhau và nhận thấy điều chỉnh độ cao là chìa khóa. Từ đó Estelon Extreme ra đời – sở hữu khả năng tùy chỉnh rất cao – khiến nó trở thành chiếc loa rất độc đáo.

Vì chúng tôi thiết kế mẫu loa hàng đầu nên không xem xét tới giá thành. Nó đơn giản là một cặp loa tốt nhất và chúng tôi phải tìm những thành phần tốt nhất bất chấp giá cả của chúng. Và cuối cùng chúng đã nằm ở phân khúc ultra hiend.

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi về các vật liệu kỳ lạ mà Estelon lựa chọn cho thùng loa. Bạn giải thích lợi ích vật liệu composite so với gỗ và các loại vật liệu khác như thế nào?

Vật liệu chúng tôi sử dụng để phù hợp với đặc điểm thiết kế của loa. Đây là vật liệu rất lì, không có cộng hưởng và giúp chúng tôi duy trì âm thanh sạch, tự nhiên, không bị nhiễm màu âm từ thùng loa.

Không có vật liệu như thế này trên thị trường nên chúng tôi phải tạo ra công thức của riêng mình. Chúng tôi mất khoảng 5 năm nhưng cuối cùng đã có thể có được vật liệu và kỹ thuật cho phép chúng tôi tạo ra những hình dạng mà chúng tôi cần. Hình dạng loa có vai trò quan trọng nhất trong việc tái tạo âm thanh. Chúng tôi sử dụng khuôn để tạo ra thùng loa của chúng tôi, không thể sử dụng gỗ. Vật liệu của chúng tôi cứng, nặng và ổn định, cho phép tận dụng tối đa các thành phần sử dụng bên trong loa.

Có bộ phận nào đặc biệt không?

Không có gì đặc biệt cả. Chúng tôi sử dụng các thành phần tốt nhất hiện có, một số được sản xuất đặc biệt cho chúng tôi. Nhưng cách sử dụng các thành phần đó mới là quan trọng.

Tại sao bạn sử dụng củ loa của Accuton?

Củ loa Accuton là một trong những củ loa tốt nhất trên thế giới. Củ loa của họ có cấu trúc và thông số rất tốt cho phép chúng tôi tạo ra âm thanh mà chúng tôi cần.

Củ loa Accuton Diamond có lợi ích gì?

Các loa treble Diamond mà chúng tôi sử dụng có màng rất cứng và nhẹ, chuyển động đều đặn ngay cả ở tần số rất cao, các biến dạng nằm ngoài phạm vi có thể nghe được. Điều này cho phép các tần số cao cực kỳ chính xác và âm nhạc.

Continue…

Phần 2: https://congaudio.com.vn/phong-van-doc-quyen-voi-nguoi-dai-dien-estelon-phan-2.html