Thiết kế của đôi loa Estelon Forza phiên bản kỷ niệm – Estelon Forza Anniversary

Estelon Forza Anniversary là đôi loa hi end kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Estelon. Phiên bản này chỉ được sản xuất 10 đôi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Công Audio đã mang về phiên bản với số series 02, cũng là đôi loa đầu tiên được Estelon xuất ra thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về thiết kế tuyệt đẹp của đôi loa này trong bài viết.

Estelon Forza Anniversary Edition là tinh hoa của thiết kế và công nghệ

Estelon đưa vào phiên bản Forza Anniversary toàn bộ những tinh hoa cả về thiết kế lẫn công nghệ trong suốt 10 năm chế tác loa hi end của họ.

Estelon Forza đầu tiên được ra mắt tại triển lãm high end Munich Show 2019. Dòng loa Estelon Forza đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý trong ngành âm thanh hi end. Những chuyên gia âm thanh trên khắp thế giới cũng dành vô số lời khen có cánh cho Estelon Forza và xếp chúng vào hạng những dòng loa hi end hay và đẹp nhất hiện nay. Ở trên phiên bản Estelon Forza Anniversary mọi thứ còn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn nữa.

Khác biệt giữa Estelon Forza Anniversary và bản Forza thường

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn vào hai phiên bản này đó là đôi Estelon Forza Anniversary được thiết kế những đường chỉ vàng chạy uốn lượn ôm lấy thân đôi loa, rất ấn tượng khi lần đầu tiên nhìn vào. Phần logo Estelon và tên phiên bản “Anniversary” cũng được mạ vàng giống như những đường chỉ này. Những điều này không có trên phiên bản Forza thông thường.

Phía mặt sau của đôi loa Estelon Forza Anniversary sở hữu chữ ký  của thiết kế trưởng kiêm CEO của Estelon – ông Alfred Vassilkov. Và toàn bộ thông tin ở phía mặt sau đều được làm theo ngôn ngữ thiết kế ánh vàng, tương đồng với những chi tiết ở phía mặt trước. Mọi chi tiết đều được làm thủ công rất tinh tế bởi những nghệ nhân tài ba của Estelon.

Cấu hình của đôi loa Estelon Forza Anniversary 

Thuộc dòng flagship đầu bảng của thương hiệu âm thanh Estelon. Để đảm nhiệm dải trầm, hãng đã trang bị hai driver trầm đường kính 25cm, màng nhôm theo kiến trúc tổ ong mang lại độ cứng và tốc độ chuyển động rất nhanh, chịu được áp lực lớn trong thời gian chơi nhạc dài. Đây là màng loa cao cấp nhất với dải trầm sâu, nhanh và chính xác đến nay của hãng Accuton đến từ Đức. Hai củ loa này đặt ở phía dưới của đôi loa.

Ở phía trên cùng là một driver trung trầm có cấu trúc tương đồng với củ loa trầm ở dưới, nhưng với đường kính nhỏ hơn là 19cm. Dải trung của đôi loa Estelon Forza Anniversary được đảm nhiệm bởi củ loa gốm tinh khiết đường kính 16cm được bảo vệ bởi một màng lưới. Đặc tính của củ loa gốm là cứng, nhẹ và trình diễn được một dải trung âm trong trẻo, tự nhiên với độ truyền cảm rất tốt. Phía dưới loa trung là một driver tweeter diamond rất đặc biệt. Theo chia sẻ của hãng đây là chi tiết có thể tìm thấy được trên chiếc siêu xe Bugatti Chiron đắt đỏ. Củ loa tweeter diamond giúp đôi loa có thể tự tin trình diễn dải cao lên tới 60kHZ một cách mềm mại mà không bị méo tiếng./.