Tìm hiểu về những điểm đặc biệt trên đôi loa Borresen 03

Với quyết tâm và động lực làm ra những đôi loa tốt nhất, dựa theo những kinh nghiệm đúc rút nhưng không đi theo vết cũ. Borresen thiết kế loa hi end Borresen 03 trên một trang giấy trắng. Ông đưa ra những thông số “không tưởng” tính toán theo một lối đi hoàn toàn mới. Đã tạo ra những sản phẩm cực kỳ độc đáo và “siêu việt”, B03 là một trong những đôi loa được ra đời trong series này.

Hình thức bên ngoài

Borresen 03 là một đôi loa có dáng vẻ rất đẹp, ngôn ngữ thiết kế giống một cánh buồm xuôi ra phía sau. Chiều cao của đôi loa là 1,25m và chiều ngang là 18,5cm, đặc biệt là chiều sâu lên tới 58cm.

Phía mặt trước loa Borresen 03 có 5 loa con. Trong đó 4 chiếc loa con giống nhau có đường kính 12cm với một loa trung ở trên và 3 loa bass ở dưới. Ở giữa đó là một củ loa treble ribbon độc quyền của hãng Borresen.

Hai cạnh bên có một hình tam giác khuyết, vừa để tạo điểm nhấn cho thiết kế vừa đóng vai trò là lỗ thông hơi cho củ loa treble ribbon. 

Borresen 03 có hai phiên bản màu là màu gỗ óc chó tạo nên sự gần gũi với tự nhiên cho căn phòng và màu đen nhám tạo nên sự huyền bí, sang trọng và hiện đại, tùy theo sở thích của người sở hữu.

Màng loa của đôi loa Borresen 03 làm từ vật liệu mới lạ

Các bạn đã quen thuộc với các màng loa với chất liệu giấy, kim loại, gốm, màng loa nhựa… Borresen 03 được trang bị một màng loa với chất liệu hoàn toàn mới lạ đó là sợi các bon. Ưu điểm vượt trội của màng loa các bon là nhẹ và rất cứng. Đây là loại vật liệu chịu lực và ma sát được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, hay trên những chiếc xe công thức 1. Ưu điểm nhẹ giúp màng loa chuyển động nhanh hơn, âm thanh sẽ có độ động và tốc độ tốt. Độ cứng của màng loa các bon giúp màng loa không bị vẩy hay méo tiếng khi trình diễn những bản nhạc mạnh. Đây là một điểm đắt giá khiến loa Borresen 03 được xếp vào những dòng phân khúc loa hi end.

Sự đặc biệt của củ loa Borresen 03

Củ loa sử dụng trong đôi loa Borresen 03 có 2 tầng nam châm, bên trong 2 tầng nam châm lại có 2 củ nam châm tròn nhỏ hơn. Nghĩa là củ loa Borresen 03 có tới 4 cục nam châm, lực từ tạo ra từ 4 nam châm này được chủ hãng mô tả như lực của một bánh xe ô tô con. Borresen cũng là hãng đầu tiên tạo ra một lỗ thông hơi trong củ loa thông với màng loa, khi màng loa chuyển động hơi sẽ được thoát ra phía sau theo đường thông hơi. Điều này giúp màng loa luôn chuyển động trơn tru và không chịu những lực cản của không khí.

Củ loa treble ribbon có một màng loa siêu mỏng và siêu nhẹ, khối lượng màng loa chỉ là 0,01 gram. Màng loa được cấu tạo từ những sợi vật liệu tổng hợp rất chắc chắn. Củ loa treble này có thể đảm nhiệm được dải tần trong khoảng 2,5kHz lên tới 50kHz. Dải tần này tương đương với một củ loa super treble. Tiếng treble của loa Borresen 03 rất chính xác, cân bằng với một sức mạnh lớn bao phủ phòng nghe.

Hệ thống chống rung ấn tượng

Rất khó để tìm ra một đôi loa nào có hệ thống chống rung ấn tượng như trên đôi loa Borresen 03. Đôi loa Borresen 03 sử dụng hệ thống chống rung của hãng Ansuz Acoustics. Với hai tùy chọn chống rung cho người chơi lựa chọn. Thứ nhất là hệ thống chống rung C2T và thứ hai là hệ thống chống rung T2S. Với hệ thống chống rung như vậy sẽ đảm bảo trong quá trình âm thanh tác động vào loa, loa sẽ chuyển động tự nhiên và đảm bảo được sự chính xác của âm thanh./.