Lựa chọn cơ than tốt nhất cho người chơi âm thanh

Giúp người chơi âm thanh, đam mê đĩa than lựa chọn được cơ than tốt nhất phục vụ cho đam mê của mình. Giới thiệu những thương hiệu cơ than tốt nhất hiện nay. Những nhà phân phối cơ than tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Cơ đĩa than là gì?

Cơ đĩa than (tiếng anh là: turntable, record player, gramophone) là thiết bị dùng để đọc tín hiệu analog ghi trên những chiếc đĩa than (gramophone, phonograph, vinyl), dẫn những tín hiệu đó đến phono stage xử lý và phát ra loa. Cơ đĩa than được lấy ý tưởng từ những chiếc máy phát nhạc cổ điển đã xuất hiện từ những năm 1887. Thời điểm đó thường được người yêu âm thanh ở Việt Nam biết đến với cái tên máy hát loa kèn hay máy hát đĩa bởi vẻ bề ngoài của chúng. Sau này mới được gọi với những cái tên phổ biến nhất cho tới hiện nay là mâm đĩa than, đầu đĩa than, đầu phát đĩa than hay cơ đĩa than…

Một bộ dàn âm thanh chơi cơ than

Những tiêu chí đánh giá cơ than tốt nhất

Phù hợp với gu nghe nhạc

Có một câu hỏi lớn luôn được giới audiophile tranh luận đó là: “liệu âm thanh analog của đĩa than có thực sự hay hơn đĩa CD hay nhạc số?”. Câu trả lời hoàn toàn nằm ở gu nghe nhạc của mỗi người. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, chất lượng âm thanh ghi trên đĩa CD, đặc biệt là những nguồn nhạc số là rất cao. Mỗi loại nguồn phát đều có những điểm mạnh riêng. CD và nhạc số thường có độ chi tiết cực cao, bass và treble mạnh mẽ. Nhưng rất khó mang lại cảm giác mộc mạc và da diết như những bản nhạc phát từ đĩa than. Chơi đĩa than còn bao gồm cả những cảm xúc tại từng thao tác trong quá trình chơi. Chính vì thế, việc lựa chọn cơ than tốt nhất hoàn toàn phụ thuộc và đôi tai và gu nghe nhạc của người chơi. Những người đã đam mê âm thanh đĩa than và muốn theo đuổi đỉnh cao của âm thanh đĩa than sẽ tìm đến những bộ cơ than tốt nhất.

Phù hợp với bộ dàn

Việc lựa chọn đầu phát đĩa than theo bộ dàn phụ thuộc vào hệ thống bạn đang chơi. Thường thì những người chơi đĩa than sẽ nâng cấp dần hệ thống của mình từ cơ bản đến tốt nhất. Những bộ loa, phono, dây dẫn cũng cần phải phù hợp với đầu phát đĩa than tốt nhất. Những thành phần khác trong hệ thống không tương xứng sẽ làm gián đoạn cảm xúc khi thưởng thức một tác phẩm đĩa than.

cơ than tốt nhất

Cơ than tốt nhất phải kết hợp tốt với loa và các thiết bị khác

Phù hợp với khả năng tài chính

Như đã nói, giá trị của những bộ cơ đĩa than tốt nhất rất lớn. Những người theo đuổi cơ đĩa than cần cân nhắc đến khả năng tài chính của mình để có sự lựa chọn tốt nhất, cân đối với chi phí cho các thành phần khác và cả bộ dàn. Không giống như những nguồn phát khác, cơ đĩa than thường chiếm sự ưu tiên nhiều hơn so với các thành phần khác trong hệ thống âm thanh.

Những thương hiệu cơ than tốt nhất

Kronos Audio

Chỉ trong vài năm gần đây, Kronos Audio đã trở thành công ty hàng đầu trong thế giới cơ đĩa than tốt nhất. Kronos đã giành được hơn 35 giải thưởng và được báo chí quốc tế cùng với các nhà chuyên gia âm thanh giỏi nhất thế giới đánh giá rất cao.

Một hiện tượng nổi bật là trong các triển lãm âm thanh hiend trên thế giới gần đây. Mân than Kronos được nhiều hãng audio nổi tiếng sử dụng làm nguồn phát tham chiếu với hệ thống loa của họ.

cơ than tốt nhất

Cơ than Kronos Pro đầu bảng của Kronos Audio

Điểm nổi bật nhất của Kronos đó là hệ mâm than treo và sử dụng hai đĩa quay ngược chiều nhau để triệt tiêu của lực văng và mô men xoắn khi cơ chuyển động. 

Nói một cách đơn giản, Kronos Audio hướng đến việc xây dựng những chiếc bàn cơ than thực sự mang tính âm nhạc và trung thành với chất liệu đã ghi.

TransRotor

TransRotor là công ty sản xuất cơ than lâu đời nhất của Đức. Trong suốt 40 năm qua, họ không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình và chỉ tập chung và dòng sản phẩm cơ đĩa than, không sản xuất tay cần hay các thiết bị khác. Chính vì thế chất lượng của TransRotor luôn thuộc nhóm những sản phẩm cơ đĩa than tốt nhất.
TransRotor là công ty đầu tiên sử dụng ổ đĩa từ tính. Có thể bắt gặp trong các dòng cơ đĩa than tầm trung của họ như Fat Bob và Series Cresendo. Những cái tên nổi bật đến từ thương hiệu TransRotor như: FAT BOB S, Fat Bob Reference TMD, Tourbillon FMD, Apollon TMD,…

Cơ than TransRotor cao cấp

Những nhà phân phối cơ than tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ rất nhiều người chơi âm thanh nói chung và đam mê cơ đĩa than nói chung. Hãy cùng điểm qua những nhà nhà phân phối cơ than tại Hà Nội và Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng nhất.

Công Audio

Những siêu phẩm cơ than tốt nhất đến từ thương hiệu Kronos Audio hiện đang được Công Audio phân phối độc quyền. Cam kết cung cấp bán ra thị trường Audio Việt những sản phẩm mang thương hiệu Kronos Audio với chất lượng tốt nhất, 100% chính hãng, với chính sách bảo hành tuyệt đối. Đến với phòng nghe Công Audio bạn sẽ trực tiếp được trải nghiệm lắng nghe và cùng nhau cảm nhận những giai điệu nhẹ nhàng đằm thắm được phát ra từ những bộ phối ghép siêu khủng đặc biệt từ những sản phẩm mang thương hiệu Kronos Audio.

cơ than tốt nhất

Khách hàng thưởng thức âm thanh cơ đĩa than tại Showroom Công Audio

Audio Sơn Hà

Bên cạnh Công Audio, Audio Sơn Hà cũng là một trong số những đơn vị uy tín phân phối cơ than tốt nhất hiện nay. Những thương hiệu Audio Sơn Hà phân phối như: Mclntosh, Acoustics Solid, Transrotor…

Thiên Hà Audio

Cái tên Thiên Hà Audio là một nhà phân phối những sản phẩm cơ than tốt nhất ở những phân khúc thấp cho đến phân khúc tầm trung. Là một trong những cái đến đáng được chú ý với những người bắt đầu chơi cơ than hoặc những người đam mê âm thanh cơ thanh với khả năng kinh tế vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *